Thg9 22

Written by: AFTC Blog
22/09/2012 1:52 CH  RssIcon

Lời AFTC: 
Đã và đang làm việc tại các định chế tài chính lớn như công ty chứng khoán SSI, tập đoàn tài chính Bảo Việt, tập đoàn Vingroup, công việc bận rộn nhiều áp lực cộng với việc chăm sóc cậu con trai nhỏ, nhưng tưởng chừng như không có bất cứ khó khăn nào có thể khiến Vũ Thu Trang nản lòng từ bỏ ước mơ CFA của mình. Vượt qua level 1 và level 2 rất nhanh chóng và dễ dàng nhưng level 3 lại trở thành thử thách lớn nhất với chị, vì nhiều lý do công việc, gia đình. Nhưng nỗ lực và sự cố gắng đã không phụ lòng chị, người phụ nữ với vẻ bề ngoài dịu dàng, mong manh nhưng lại rất kiên định và cương quyết. Pass level 3 ở kỳ thi tháng 6 năm 2012, ước mơ của chị giờ đã trở thành hiện thực. Sau đây là những dòng chia sẻ chân thành và vô cùng khiêm nhường của chị:


Đến bây giờ, khi đã hoàn thành 3 Levels của CFA, tôi thấy mình thực sự hạnh phúc, hạnh phúc vì mình đã chiến thắng chính bản thân mình, và đạt được mục tiêu mà mấy năm nay mình đã đề ra. Bạn bè tôi thường nói với tôi rằng rất “phục” tôi vì tôi đã quá kiên trì để tiếp tục thi Level 3 lần thứ 3, song đối với tôi đó là lẽ đương nhiên, vấn đề không phải là tôi kiên trì mà là nhất định tôi phải làm được những gì mà người khác có thể làm và quan trọng nữa là tôi không bao giờ bỏ cuộc. 

Nhiều người lầm tưởng đã thi một lần rồi thì khả năng pass ở lần thi lại sẽ cao lắm, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nếu có thì chỉ khoảng dưới 30% sự tương quan giữa việc bạn đã thi 1 lần với việc bạn sẽ chắc chắn pass ở lần thi tiếp theo. Vì kể cả ở lần thi lại, nếu bạn không dành thời gian và nỗ lực tối đa thì bạn sẽ chẳng đạt được điều gì cả, và kết cục là vừa fail, tốn tiền mà lại vừa mất thời gian.

Một kinh nghiệm nữa mà tôi đã chia sẻ với rất nhiều bạn bè của tôi trong “cuộc chiến chinh phục CFA” là việc tham gia một khóa học nào đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quỹ thời gian vốn đã hạn hẹp của một người vừa đi làm vừa học, và còn có 1 đứa con đang tuổi đi học như tôi. 

Khi tôi thi lại lần thứ 3, thực sự tôi rất ngại khi đến lớp, vì gặp những người khác, tôi cũng rất xấu hổ khi họ biết mình thi trượt. Nhưng được sự động viên của một người bạn đã cùng tôi ôn thi Level 2 và cũng là một lecturer không chỉ tôi mà rất nhiều học viên vô cùng ngưỡng mộ, tôi đã tham gia khóa học của AFTC, mặc dù không được tham gia từ đầu, nhưng các buổi học trên lớp đã giúp tôi rất nhiều trong việc hệ thống hóa kiến thức cũng như giúp tôi có một phương pháp học đúng đắn. 

Một kinh nghiệm cuối cùng là các bạn chớ nên coi thường phương pháp học nhé, vì mỗi một level sẽ có những phương pháp học phù hợp. Được những người đi trước truyền cho những kinh nghiệm thi cử và phương pháp học sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình ôn thi để không bị hổng những kỹ năng cần thiết. Chúc các bạn thành công! 

Categories:
Location: Blogs Parent Separator Cảm xúc CFA

1 comment(s) so far...


Gravatar

Re: Vũ Thu Trang, CFA (2012) "Nhất định tôi phải làm được"

Ban Trang bay gio muon lam gi tiep thi bao minh, theo dung cham ngon la neu muon thi nhat dinh se lam duoc

By le thanh tuan on   23/10/2012 7:30 SA

Your name:
Gravatar Preview
Your email:
(Optional) Email used only to show Gravatar.
Title:
Comment:
Security Code
CAPTCHA image
Enter the code shown above in the box below
Add Comment   Cancel 
Hay chia se: camxuccfa@aftc.vn
Recent comments
Re: Lẵng hoa CFA đến từ thành phố mang tên Bác
Essentially am letting you know an abundance of thanks. I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
re:
Love it! Very interesting topics, I hope the incoming comments and suggestion are equally positive. Thank you for sharing this information that is actually helpful.


ufgop.org
ufgop.org
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Mình cần đủ 48 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, bao gồm những vị trí liên quan đến việc phân tích, hỗ trợ ra quyết định đầu tư hoặc giảng dạy trong lĩnh vực tài chính. CFA đề cao tính trung thực nên bạn cũng không cần xin xác nhận của tất cả những nơi bạn đã từng làm đâu. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn rất chi tiết của CFA Institute tại website chính thức http://www.cfainstitute.org/utility/examprep/Pages/participants.aspx , trên này mô tả rõ quy trình apply charterholder, một số ví dụ về các công việc thường được công nhận kinh nghiệm, có cả phần self- assessment để xem thử công việc hiện tại mình đang làm có khả năng được công nhận không nữa nhé.

Cheers,
Việt Hà
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Cách xác nhận 4 năm kinh nghiệm đầu tư là như thế nào vậy bạn Việt Hà.
Tức là mình phải làm ở một nơi có chức năng đầu tư và được công ty xác nhận thì mới OK hả. Mình làm Sale có được xác nhận là CFA charterholder không ?

Làm cách nào mình chứng minh được 4 năm kinh nghiệm để CFA cấp CFA charterholder

Thanks.
Re: CFA mang lại nhiều hơn là một tấm bằng
Ôi may quá không có khúc hát vang :))
Re: CFA candidate's LIFE
1 cảm xúc rất khó tả :)
...chỉ có thể là AFTC
Re: Kinh nghiệm ôn thi level 2 của Nguyễn Tiến Dũng
cho em mượn sách CFA để photo được không em cũng học bách khoa hà nội
Re: Tuấn Anh: công việc bận rộn, Mindmaps trở thành bí quyết học CFA của tôi
Anh ơi anh có có thể up mindmap level 1 đc không ạ?
Xin cảm ơn.
Required Disclaimer: CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by AFTC. CFA Institute, CFA® and Chartered Financial Analyst® are trademarks owned by CFA Institute.